Hiệp Hòa: Khánh thành Nhà máy nước sạch số 1

Chiều 27/9, tại thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), Công ty Cổ phần xây dựng và công nghệ môi trường Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy nước sạch số 1 Hiệp Hòa. Đây là dự án cấp nước được đầu tư bằng hình thức xã hội hóa đầu tiên được triển khai và đi vào hoạt động trên địa bàn huyện.
Khánh thành nhà máy nước số 1 tại Hiệp Hòa. Ảnh: BGP/Phương Nhung

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2017, với tổng vốn đầu tư hơn 50 tỷ đồng, công suất thiết kế 9.000m3/ngày đêm. Nhà máy áp dụng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nước sạch như công nghệ lắng Lamen, hệ thống Xiphông tự rửa, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Công trình cung cấp và xử lý nước sạch này lấy nguồn nước thô trực tiếp từ sông Cầu với hệ thống tuyến ống đồng bộ bằng chất liệu nhựa tiện lợi và đảm bảo chất lượng khi truyền tải nước. Đồng thời sử dụng trạm bơm cấp II giúp các hộ gia đình tiết kiệm chi phí khi nước được bơm thẳng từ trạm cấp đến téc nước.

Hiện Nhà máy vận hành giai đoạn 1 với công suất 4.500m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho hàng nghìn hộ dân thuộc các xã Đông Lỗ, Đoan Bái, Lương Phong và cụm công nghiệp Đoan Bái. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, nhà máy sẽ cung cấp nước sạch cho hơn 80% hộ dân thuộc các xã trên vào năm 2020. Qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch, từng bước cải thiện, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân theo tiêu chí nông thôn mới./.

Nguồn: bacgiang.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.