Hơn 24.500 người mắc bệnh và 492 người tử vong do nCoV

(TN&MT) – Dịch Corona vẫn đang là mối đe dọa lớn của toàn thế giới. Tính đến sáng ngày 5/2, tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới là 24.552 người và số ca tử vong đã tăng lên 492 người.

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế lúc 8 giờ sáng ngày 5/2, trên toàn thế giới đã có 24.552 người nhiễm virus corona (nCoV), 492 người tử vong, trong đó số người tử vong tại Trung Quốc là 490 người, 1 người tử vong tại Phillippines và 1 người tử vong tại Hong Kong.

Tại Việt Nam, tính từ chiều 4/2 đến sáng 5/2 chưa có thêm ca nào mới dương tính với virus corona. Đến 8h sáng nay, Việt Nam ghi nhận 10 trường hợp mắc nCoV.

Trong đó, có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Đến nay, đã có 3 người được xuất viện.

Ngoài ra, theo Bộ Y tế, tai Việt Nam có 78 trường hợp đang tiếp tục cách li, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Bên cạnh đó, có 270 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách li theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

Trước đó, ngày 4/2, Bộ Y tế xác nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm lên 10 người.

Cụ thể, ca nhiễm thứ 9 có kết quả dương tính với virus corona là ông T.C.P. (30 tuổi, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Được biết bệnh nhân đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China qua sân bay Nội Bài.

Ca nhiễm thứ 10 được xác nhận tại Việt Nam là một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D (từng được xác định dương tính với virus corona vào ngày 30/1).